Chào bạn ! Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn Tiếng Anh Online !


Bạn hãy:
>> Đăng nhập : Nếu bạn đã có tài khoản ở forum. Click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Nếu bạn chưa có tài khoản ở forum. Đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

===========================================

Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ. 
Trang ChínhXem nhanhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Liên kết Site
Tìm kiếm Tùy Chỉnh
Latest topics
» 5 Nguyên Tắc “Quý Như Vàng” để Nói Tiếng Anh Như Gió
by Nguyenducvan Mon Apr 04, 2016 2:05 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:47 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:41 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:36 pm

» Học IELTS Writing-Ôn tập cho 4 tháng cuối năm 2015_Chủ đề Music
by hungcharma Tue Sep 15, 2015 6:18 pm

Số lượt truy cập

Bạn là lượt thứ
 
ghé thăm Diễn đàn EC


Share | 
 

 Giới Thiệu Bài Thi IELTS

Go down 
Tác giảThông điệp
hasuong
Thành viên năng động
Thành viên năng động
avatar

Tổng số bài gửi : 52
Tổng số điểm : 15898
Uy tín : 0
Mức độ vi phạm :
0 / 1000 / 100

Tâm trạng : Tôi vui
Ngày tham gia : 30/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Giới Thiệu Bài Thi IELTS   Thu Mar 25, 2010 4:14 pm

Giới Thiệu Bài Thi IELTS

Bạn nào có ý định học luyện thi IELTS thì tìm hiểu một chút nào?
Đây là những tài liệu mình đươc trung tâm Equest cung cấp. Hy vọng có ích cho các bạn!

IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, có nghĩa là hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế. Đây là một kỳ thi Tiếng Anh nhằm đánh giá một cách toàn diện trình độ và kỹ năng tiếng Anh của thí sinh hướng đến việc theo học tại một cơ sở đào tạo ở một nước nói tiếng Anh.
IELTS đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh thông qua việc kiểm tra cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Từ năm 1989, IELTS được công nhận là kỳ thi trắc nghiệm Anh Ngữ có uy tín và đáng tin cậy. Chứng chỉ IELTS được hơn 6000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới công nhận. Tại Hoa Kỳ, hiện có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand.

Hội đồng Anh Việt Nam ước tính năm 2008 Việt Nam có khoảng 10.000 người tham dự kỳ thi IETLS và con số này đang tăng lên hằng năm. Hơn 90% người Việt Nam tham dự kỳ thi IELTS sử dụng chứng chỉ này như một phần của hồ sơ đăng ký đi học ở Anh, Mỹ, Úc và nhiều quốc gia khác. Cũng có một số người sử dụng chứng chỉ này với mục đích đi làm. Vì vậy, phần lớn đối tượng dự thi IELTS thường đăng ký dự thi chương trình học thuật, số ít còn lại thường thi vào hình thức phổ thông.


Cấu trúc bài thi IELTS

Nghe: Thí sinh được nghe 4 đoạn băng khác nhau, với mức độ khó dần, những đoạn băng hội thoại hoặc độc thoại này được thể hiện bằng Anh ngữ với ngữ điệu, phát âm từ các vùng, miền khác nhau. Băng chỉ được phát một lần. Thí sinh được ghi câu trả lời lên phần câu hỏi (Listening Question Booklet) đươc phát. Sau 30’ nghe băng, thí sinh có 10’ để chuyển phần nghe được vào tờ đáp án (Answer Sheet).
Đọc: Có 3 phần đọc với 40 câu hỏi. Mỗi phần thí sinh được phép làm trong 20’. Các bài đọc này được lấy từ sách, báo, tạp chí viết cho các độc giả không chuyên về các lĩnh vực khác nhau. Một trong số 3 bài đọc là dạng tranh luận (argument).
Viết: 2 bài, 60’. Bài 1, thí sinh được yêu cầu mô tả các thông tin được đưa ra qua biểu mẫu, đồ thị, bảng, quy trình. Thời gian viết là 20’ cho tối thiểu150 từ; Bài 2, thí sinh được yêu cầu viết một bài luận tối thiểu 250 từ trong thời gian 40’ về một vấn đề nào đó.
Nói: 11’-14’ Bài thi nói được giám thị tiến hành phỏng vấn trực tiếp (1-1). Thí sinh sẽ được đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh qua việc trả lời các câu hỏi ngắn mà giám thị đưa ra, nói một chủ đề (topic) theo yêu cầu và tham gia tranh luận một vấn đề với giám thị.
Hai bài thi Nghe và Đọc yêu cầu thí sinh chuyển những câu trả lời vào giấy (Answer Sheet). Nếu thi sinh quên không chuyển, sẽ không được thêm thời gian và các câu trả lời trên Đề không được chấm điểm.

Điểm khác nhau giữa Khối thi Học thuật (Academic Module) và Khối thi Đào tạo Tổng quát (General Training Module)

Khối thi Học thuật (Academic) dành cho thí sinh theo học các khoá đào tạo học thuật từ bằng cấp Diploma, Cử nhân (Bachelor) đến các học vị Thạc sỹ (Master) và Tiến sỹ (Doctor).

Khối thi Đào tạo Tổng quát dành cho các thí sinh tham dự các khoá đào tạo không mang tính học thuật (non-academic training) hoặc cho những người muốn xúc tiến thủ tục định cư tại Úc hoặc New Zealand. Nếu bạn không chắc phải dự thi khối thi nào, hãy liên lạc với các trung tâm IELTS hoặc với cơ sở yêu cầu điểm IELTS để hỏi rõ trước khi bạn quyết đinh dự thi.

Hai bài thi Nghe và Nói là giống nhau cho cả 2 khối thi kể trên. Điều này có nghĩa là cho dù bạn dự thi khối thi Học thuật hoặc Đào tạo Tổng quát thì độ khó của bài thi Nghe và Nói là ngang nhau. Sự khác nhau về đề tài cũng như độ khó của hai khối thi chỉ được thể hiện qua hai môn thi còn lại là Đọc và Viết (tất nhiên bài thi môn Đọc và Viết của Khối thi Học thuật khó hơn các bài thi tương ứng của Khối thi Đào tạo Tổng quát).


Những thay đổi trong phần thi Reading của General Training.

Từ ngày 1/5/2009, sẽ có một sự thay đổi nhỏ nhưng rất quan trọng trong phần thi Reading- General Training.

Hiện tại, trong phần 2 của phần thi Reading (GT) thường tập trung vào ngữ cảnh là học tập. Nhưng từ ngày 1/5/2009, phần thi này sẽ tập trung nhiều vào ngữ cảnh làm việc ví dụ như đăng ký xin việc, các chính sách của công ty, việc chi trả lương cùng các điều kiện khác, các thiết bị văn phòng, việc tăng cường nhân lực ...

Thông thường, người chủ sử dụng lao động, các nhà chức trách quản lý nhập cư công nhận loại hình thi GT. Sự thay đổi này nhằm đảm bảo rằng loại hình thi này sẽ đáp ứng được tốt hơn yêu cầu của các thí sinh- những người cần lấy chứng chỉ IELTS để phục vụ cho việc tìm việc hoặc mục đích nhập cư. Các phần khác của phần thi Reading (GT) sẽ không có gì thay đổi.


Cách chấm điểm và thông báo điểm thi IELT

Thí sinh sẽ nhận được phiếu báo kết quả trong khoảng 2 tuần tính từ ngày thi: Điểm được cho trên thang từ 1-9. Thí sinh được báo điểm từng môn thi Nghe, Đọc, Viết, Nói (Band Score) và Mức điểm tổng quát (Overall Band Score). Mức điểm này được gọi là Điểm thi IELTS (Test Results).

Mức điểm tổng quát, điểm môn thi Nghe và điểm môn thi Đọc có thể có số lẻ (0.5) điểm thi môn thi Viết và điểm thi môn Nói là điểm tròn, không có số lẻ.

Điểm IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm.

Đối với IELTS – cũng như TOEFL – không có khái niệm điểm đỗ hay trượt. Điểm số chỉ cho bạn thấy mức độ thong thạo tiếng Anh của bạn ở đâu trên một thang đánh giá đã được quy chuẩn.

Không giới hạn đối với thí sinh muốn thi lại. Tức là thi sinh muốn thi lại có thể đăng ký thi ngay tại kỳ thi tiếp sau đó.


Thông tin ghi trên phiếu báo điểm và cách nhận phiếu báo điểm:

Điểm từng môn của thí sinh và Mức điểm tổng quát. Điều này cho phép cơ sở mà thí sinh đăng ký nhập học xác định những điểm mạnh và yếu của thí sinh về kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, từ đó quyết định xem thí sinh có đủ điều kiện về ngôn ngữ để theo học hay không.Phiếu báo điểm cũng cho biết đây là điểm thi của Khối thi Học thuật hoặc Khối thi Đào tạo Tổng quát.
Thông tin về Quốc tịch, ngôn ngữ mẹ đẻ và ngày tháng năm sinh của thí sinh.
Phiếu báo điểm phải có dấu của trung tâm tổ chức thi, dấu chứng thực của cơ quan điều hành IELTS.Phiếu này được trung tâm tổ chức thi gửi trục tiếp đến cơ sở đào tạo (căn cứ theo yêu cầu của thí sinh và thí sinh phải đóng một khoản lệ phí nhỏ) hoặc thí sinh nhận trực tiếp.
Các bản photo phiếu báo điểm đều không có giá trị thay thế bản chính cho các yêu cầu liên quan đến việc xin học.
Trong trường hợp bạn không hài lòng với kết quả thi đã công bố, bạn có thể yêu cầu “phúc tra bài thi” Điểm phúc tra sẽ có sau 6 tuần và bạn sẽ phải trả phí phúc tra bài thi theo yêu cầu của Trung tâm thi.

Ý nghĩa từng mức điểm trên thang điểm tổng quát

Thang điểm tổng quát có 9 mức điểm với cách diễn giải như sau:

Điểm 9 Expert user (Người sử dụng thông thạo): Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ: thích hợp, chuẩn xác và lưu loát với sự thông hiểu tuyệt đối.
Điểm 8 Very good user (Người sử dụng rất tốt) Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, thỉnh thoảng mới có lỗi chưa chính xác và không thích hợp nhưng các lỗi này không mang tính hệ thống. Có đôi chỗ hiểu lầm trong những tình huống không quen thuộc. Xử lý tốt các lập luận phức tạp.
Điểm 7 Good user (Người sử dụng tốt):Nắm vững ngôn ngữ, mặc dù thỉnh thoảng có những chỗ thiếu chính xác, không thích hợp và hiểu lầm. Nói chung là xử lý tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu lý luận chi tiết.
Điểm 6 Competent user (Người sử dụng đủ năng lực):Nói chung là nắm vững ngôn ngữ mặc dù có những chỗ thiếu chính xác, không thích hợp. Có thể dùng và hiểu ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt trong các tình huống quen thuộc.
Điểm 5 Modest user (Người sử dụng khiêm tốn): Phần nào nắm được ngôn ngữ, hiểu được nghĩa tổng quát trong hầu hết tình huống mặc dù có có thể phạm nhiều lỗi. Có khả năng xử lý giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực riêng của mình.
Điểm 4 Limited user (Người sử dụng hạn chế): Khả năng cơ bản chỉ hạn chế ở những thình huống quen thuộc. Thường xuyên gặp vấn đề về hiểu và diễn đạt. Không thể dùng ngôn ngữ phức tạp.
Điểm 3 Extremely limited user (Người sử dụng cực kỳ hạn chế): Chỉ diễn đạt và hiểu được nghĩa tổng quát trong những tình huống rất quen thuộc. Thường xuyên thất bại trong giao tiếp.
Điểm 2 Intermitten user (Người sử dụng mới bập bẹ): Không có khả năng giao tiếp thật sự ngoại trừ những thông tin cơ bản nhất, dùng các từ riêng lẻ hoặc các công thức ngắn trong những tình huống quen thuộc và để đáp ứng các nhu cầu tức thời. Gặp khó khăn đáng kể trong việc hiểu văn nói và văn viết tiếng Anh.
Điểm 1 Non user (Không phải là người sử dụng Tiếng Anh): Cơ bản là không có khả năng về ngôn ngữ ngoại trừ một vài từ riêng lẻ.
Thang điểm tối thiểu cho các chương trình học tại nước ngoài:

Điểm IELTS >= 6.5 để học sau Đại học
Điểm IELTS >= 6.0 để theo học Đại học
Điểm IELTS >= 5.5 để học TAFE hoặc các khoá đào tạo chuyên môn.


Thủ tục đăng ký thi

Trước hết bạn cần tham khảo thêm thông tin về IELTS để biết chi tiết về dạng thức bài thi, câu hỏi mẫu, những giải đáp kỹ thuật… Các thông tin này được giải đáp trong cuốn IELTS Handbook được phát miễn phí tại các trung tâm thi IELTS, hoặc bạn có thể tải tài liệu này tại http:// www.ielts.org

Bạn hãy liên hệ các trung tâm thi IELTS để biết ngày thi IELTS gần nhất và lấy phiếu đăng ký dự thi.

Bạn cũng có thể đăng ký mua đề thi mẫu, sử dụng phiếu yêu cầu ở trang cuối IELTS Handbook nói trên. Sau khi đã hoàn chỉnh thông tin được yêu cầu trên phiếu dự thi, bạn hãy gửi hoặc trực tiếp đem phiếu đến nộp tại trung tâm thi IELTS cùng với lệ phí thi là 170 USD.

Bạn cũng có thể đăng ký thi IELTS qua địa điểm được uỷ quyền. Lệ phí thi có thể được thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam hoặc Đô la Mỹ. Trung tâm thi IELTS sẽ xác nhận ngày giờ thi của bạn.


Những điều cần lưu ý trong ngày thi:

Bạn phải đem theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu có đúng số như đã khai trong phiếu đăng ký.

Bạn được đem vào phòng thi bút chì và bút mực, tẩy và gọt bút chì. Bạn không được đem vào phòng thi tập vở, giấy, máy ảnh hoặc máy ghi âm. Giám thị sẽ kiểm tra chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn, cho bạn biết giờ thi, phòng thi và số báo danh của bạn. Bạn phải viết đúng số báo danh này lên tất cả các tờ bài làm.

Bạn không được rời khỏi phòng thi trong giờ thi. Giữa các môn thi Nghe, Đọc và Nghe không có thời gian nghỉ giải lao. Bạn phải viết câu trả lời lên tờ bài làm. Bạn có thể ghi chú lên tập đề thi, nhưng không thể đem nó về nhà sau buổi thi. Trên tờ bài làm, lưu ý ghi đủ các mục sau:
+ Tên của bạn
+ Số báo danh
+ Ngày thi
+ Khối thi Học thuật hoặc Đào tạo Tổng quát
+ Số phiên bản đề thi (Test version number)

Vì lý do ốm đau, khẩn câp bạn không tham gia kỳ thi IELTS như đã đăng ký được, bạn phải thông báo với Trung tâm thi để xin hoãn và phải trình giấy xác nhận của bác sĩ. Nếu không bạn sẽ bị mất toàn bộ lệ phí thi đã đóng cho Trung tâm thi.

Để biết thêm các cách thức để ôn luyện IELTS hiệu quả, mời bạn đọc bài viết Bí quyết làm bài thi IELTS ở đường link: http://www.equest.edu.vn/detail.php?id=192&catid=56
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Giới Thiệu Bài Thi IELTS
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Trao đổi kiến thức :: Tài liệu - Bài tập - Đề thi-
Chuyển đến