Chào bạn ! Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn Tiếng Anh Online !


Bạn hãy:
>> Đăng nhập : Nếu bạn đã có tài khoản ở forum. Click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Nếu bạn chưa có tài khoản ở forum. Đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

===========================================

Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ. 
Trang ChínhXem nhanhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Liên kết Site
Tìm kiếm Tùy Chỉnh
Latest topics
» 5 Nguyên Tắc “Quý Như Vàng” để Nói Tiếng Anh Như Gió
by Nguyenducvan Mon Apr 04, 2016 2:05 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:47 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:41 pm

» Luyện thi IELTS 6.0_Học 1 kèm 1 bảo đảm điểm số.
by hungcharma Thu Sep 17, 2015 6:36 pm

» Học IELTS Writing-Ôn tập cho 4 tháng cuối năm 2015_Chủ đề Music
by hungcharma Tue Sep 15, 2015 6:18 pm

Số lượt truy cập

Bạn là lượt thứ
 
ghé thăm Diễn đàn EC


Share | 
 

 Du học Mỹ - TỔNG QUAN DU HỌC MỸ

Go down 
Tác giảThông điệp
ahedulinksduhoc
Thành viên
Thành viên
avatar

Tổng số bài gửi : 13
Tổng số điểm : 14999
Uy tín : 0
Mức độ vi phạm :
0 / 1000 / 100

Tâm trạng : Tôi vui
Ngày tham gia : 09/04/2010

Bài gửiTiêu đề: Du học Mỹ - TỔNG QUAN DU HỌC MỸ   Mon Apr 19, 2010 11:15 am

TỔNG QUAN DU HỌC MỸ
Nước Mỹ không chỉ được biết đến như là một siêu cường về kinh tế mà còn là một điểm lý tưởng cho học tập, nghiên cứu và rèn luyện tính tự lập cá nhân. Trong số hơn 15 triệu sinh viên theo học ở nước ngoài, hơn 1/3 chọn Mỹ là điểm dừng chân. Với hơn 3600 trường Cao đẳng, Đại học tổng hợp và viện đào tạo được công nhận ở Mỹ, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một khóa học phù hợp.
Không chỉ có thể, hệ thống giáo dục phổ thông tại Mỹ cũng được đánh giá là tốt nhất. Điều đó lý giải tại sao số người nhận giải Nobel - một giải thưởng danh giá nhất tại Mỹ chiếm đa số. Với cơ sở hạ tầng được trang bị hiện đại, đội ngũ giáo sư, tiến sỹ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp học sinh, sinh viên có cơ hội nghiên cứu, tiếp cận công nghệ cao và phát huy khả năng tự lập.
I. VÌ SAO BẠN NÊN HỌC Ở MỸ
 Chất lượng giáo dục tuyệt vời
Mỹ có hệ thống trường Đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực. Ở bậc Đại học, các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất. Ở bậc sau đại học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời.
 Nhiều cơ hội giáo dục
Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Một số trường Đại học chú trọng vào các nguyên tắc giáo dục bao quát, số khác chú trọng vào các kỹ năng thực tiễn liên quan đến việc làm, nhưng có một số lại chuyên về lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Kết quả là nếu bạn đang tìm một cơ sở đào tạo nơi bạn có thể học một lĩnh vực cụ thể - dù khác thường hay cụ thể đến mức nào - bạn có thể tìm thấy một số trường Đại học ở Mỹ để lựa chọn.
 Công nghệ đào tạo hiện đại
Các trường Đại học của Mỹ tự hào là luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Thậm chí nếu lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học kỹ thuật, bạn cũng trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu thập và sử lý thông tin. Bạn cũng sẽ tìm ra cách thức để liên lạc với những đồng nghiệp trên toàn thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc của bạn sau này.
 Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tế
Nếu bạn là một sinh viên sau đại học, bạn có thể có được kinh nghiệm quý báu về giảng dạy, đồng thời tự kiếm tiền trang trải cho việc học tập của mình. Yếu tố thực tiễn này trong quá trình học tập của bnạ sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của bạn và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình, điều bạn sẽ không có được nếu chỉ chú tâm vào việc học tập mà thôi. Các sinh viên quốc tế nằm trong số những nhà nghiên cứu và giảng dạy được đánh giá cao nhất ở các trường Đại học của Mỹ vì họ mang đến cho cả lớp học và phòng thí nghiệm những kỹ năng và ý tưởng mới mẻ.
 Các chương trình đào tạo linh hoạt
Mặc dù nhiều chương trình được xây dựng rất tinh vi nói chung bạn vẫn có nhiều lựa chọn về khoá học. Ở giai đoạn nâng cao, bạn có thể tự thiết kế chương trình học tập để phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn. Khi bạn chọn các đề tài nghiên cứu độc lập để viết luận văn tốt nghiệp hoặc bài luận, bạn có thể nhấn mạnh các ý tưởng có ý nghĩa quan trọng đối với bạn, nghề nghiệp của bạn và đất nước của bạn.
 Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế
Tại hầu hết các cơ sở đào tạo đều có dịch vụ của các “Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế” nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới. từ các chương trình hướng dẫn từ lúc bắt đầu khoá học cho đến sự trợ giúp viết sơ yếu lý lịch khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp, bạn luôn thấy mọi người trong trường đều quan tâm đến sự thành công của bạn.
 Cuộc sống ở khu học xá
Các trường Đại học của Mỹ tổ chức rất nhiều các hoạt động phong phú về học tập, văn hoá và thể thao làm tăng thêm kinh nghiệm học tập của bạn và giúp bạn có thêm những người bạn mới từ những môi trường sống khác nhau.
 Học tập có tính toàn cầu
Kinh nghiệm về một môi trường quốc tế là một lợi thế hữu ích. Triển vọng về nghề nghiệp lâu dài của bạn sẽ được nâng cao bởi những kinh nghiệm học tập và làm việc tại các trường Đại học của Mỹ cho phép bạn phát triển tính tự tin, độc lập, kỹ năng giao tiếp trong môi trường có sự giao thoa về văn hoá - những yếu tố được các công ty trên toàn thế giới đánh giá cao.
II. HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA MỸ
Hệ thống giáo dục Mỹ được chia làm 3 cấp bậc như sau:
Cấp bậc Thời gian học
Giáo dục cơ sở Từ lớp 1 đến lớp 6
Giáo dục phổ thông Từ lớp 7 đến lớp 12
Giáo dục sau phổ thông Bao gồm các bậc học Cao đẳng và Đại học, sau Đại Học
Các kỳ thi của các trường và các khóa học rất khác nhau và khác với các trường ở Châu Âu và Châu Á. Việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên ở Mỹ không phụ thuộc nhiều váo các kỳ thi mà thông thường dựa vào các bài khóa, các bài kiểm tra giữa kỳ và kết quả tham gia các hoạt động ngoại khóa...
Học sinh phải tham giá một kỳ thi quốc gia duy nhất là kỳ thi vào Đai học (SAT), đây là một bài thi kiểm tra kỹ năng về toán học và ngôn ngữ.
Thời gian học
Các trường của Mỹ bắt đầu năm học vào giữa tháng 08 và kết thúc vào giữa tháng 05 hay giữa tháng 06 năm sau, phụ thuộc vào từng trường.
III. CHI PHÍ
Tùy theo từng trường Đại học mà bạn chọn chi phí có thể rất cao hoặc ngược lại. Trung bình để theo học một năm tại Mỹ bạn sẽ phải chi trả học phí vào khoảng 5.000 - 27.000USD. Chi phí sinh hoạt: 7.000 - 15.000USD/năm tùy nơi bạn sống và học tập.
.Mọi chi tiết xin liên hệ: AH Edu Links – Du học với chi phí thấp
1. VP1: 114 – 116, Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5, TPHCM
Tel: 08 6294 3955 / 62943956
2. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TpHCM
33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
Tel: 08. 2247 5693/ 2247 5694
Email: contact@ahedulinks.com

3. CN AH Edu Links- Lạc Hồng
10 Huỳnh Văn Nghệ (TL24), P.Bửu Long, Tp Biên Hoà
Tel: 061.2644 655/ Hotline: 0978 016 161
4. CN: AH Edu Links- Bến Tre
25 Lê Quý Đôn, P2, Tp Bến Tre
Tel: 075.381 6145

Website: www.ahedulinks.com
Yahoo: ahedulinks/ ahedulinks1 / ahedulinks2/ ahedulinks3
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Du học Mỹ - TỔNG QUAN DU HỌC MỸ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Trao đổi kiến thức :: Giới thiệu học tiếng Anh-
Chuyển đến